Tin nổi bật

  • Ghẹ rang me là một trong những món ăn nổi tiếng và được nhiều người thích vì vị đậm đà, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn ...
  • Có một món ăn cực kì đơn giản, nấu rất nhanh, hương vị rất lạ và đặc biệt lai rai cùng bạn bè thì rất "ngót", ...
  • Theo những bậc cao niên, nguồn gốc cá ba sa có từ vùng thượng Lào, chúng trú ngụ sinh sản nhiều nhất ở biển hồ. Lúc ...
  • Quảng cáo

    Ghẹ rang me

    Ghẹ rang me

    Ngày đăng: 16/05/2013

  • Ghẹ rang me là một trong những món ăn nổi tiếng và được nhiều người thích vì vị đậm đà, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.

    Ghẹ là món ăn nhiều đạm, dễ ngán, nhưng với ghẹ rang me không chỉ ngon mà lại không bị ngán.
    Ghẹ làm sạch, bóc bỏ phần yếm. Bóc rời phần mai, bỏ phần mang ghẹ. Nếu ghẹ to thì dùng kéo cắt đôi con ghẹ ra.
    Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Phi hành vàng rồi cho ra đĩa để riêng.
    Cho ghẹ vào rán đến khi vỏ ghẹ chuyển màu đỏ thì vớt ra đĩa.
    Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.
    Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho tỏi vào phi vàng. Trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi.
    Cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.
    Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt.
    Cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun nhớ lật ghẹ qua lại cho phần xốt được ngấm đều.
    Ghẹ chín lấy ra đĩa, rắc phần hành đã phi lên trên, thêm chút rau răm và thưởng thức.
    Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn.
    http://dantri.com.vn
  • Các bài viết khác